Sim Lộc Phát được xem là sim số may mắn có đuôi chứa dãy số dạng *68, *86, Số 6 và 8 theo người Trung Hoa thì sẽ đem tới thuận lợi về tiền bạc và vận may cho người dùng nólà con số tốt lành đem lại bình yên, may mắn, tiền bac, công danh cho người sử dụng.

Bên cạnh tục đoán mệnh của con người số 8 là số phát – mệnh lớn, số 6 là số lộc. Những người kinh doanh thường tìm mua sim Lộc Phát với mong muốn làm ăn thuận lợi, ngày một phát đạt.

Sim Lộc Phát là dòng sim phong thủy không phải ai cũng sẵn sàng chi tiền lớn để sở hữu chúng nhưng sim lộc phát vẫn được xếp vào dòng sim số đẹp có nhiều người tìm mua. Do sim lộc phát thường được bán với giá rất cao, nếu là sim lộc phát có 3 cặp 68 hoặc 86 sẽ có giá trị tương đương với sim ngũ quý 8 tuy nhiên cũng có rất nhiều sim lộc phát 1 hoặc 2 cặp giá rẻ hơn bạn có thể lựa chọn các dạng sim này tùy vào điều kiện kinh tế của mình.

Quan niệm về phong thủy vẫn tồn tại cho đến ngày nay do ảnh hưởng không nhỏ bởi văn hoá Trung Quốc. và chọn Sim Lộc Phát, Phát Lộc: (68,86) hợp mệnh càng bị ảnh hưỡng hơn nữa. Đối với nhiều người những con số không phải chỉ được dùng trong tính toán mà chúng có những giá trị huyền bí có thể có ảnh hưởng đến đời sống và vận mệnh con người.